Honor 8 Lite có vỏ ngoài bằng kim loại kết hợp kính sang trọng, đại diện Huawei cho biết họ đã dùng kính 12 lớp để phủ lên giúp máy trông cao cấp hơn. Sản phẩm có 4 tùy chọn màu sắc là vàng, đen, trắng ngọc trai và xanh biển.Các thông số kỹ thuật gồm màn hình 5.2 inch độ phân giải Full HD, chip Kirin 655, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 GB hỗ trợ mở rộng tối đa đến 128 GB, pin dung lượng 3.000 mAh, máy ảnh trước sau lần lượt là 8 MP và 12 MP, chạy Android 7.0 Nougat với giao diện EMUI 5.0.

Nhưng đáng tiếc Honor 8 Lite lại không có bản thì trường quốc tế mà được phân phối qua các nhà mạng trên thế giới và thị trường nội địa china . Và Việt nam phần lớn là các máy nội địa trung quốc đưa về . Các máy này không có các dịch vụ của google mà chỉ xài các dịch vụ thuần của trung quốc đồng thời mang theo khá nhiều app rác của trung quốc  , điều này gây ra rất nhiều hạn chế và khó chịu cho người sử dụng . Nhưng những vấn đề khó chịu đó sẽ dc giải quyết khi ghé tới chayphanem.net . Tự hào là  cửa hàng chuyên chạy phần mềm Huawei .  Honor 8 Lite sẽ được up rom quốc tế full các dịch vụ của google bao gồm chplay và các dịch vụ liên quan như đồng bộ hóa danh bạ, hình ảnh.

Up rom quốc tế Honor 8 Lite sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng . Quý khách chỉ cần ngồi chờ thư giản sau ít phút là sẽ có ngay 1 e honor 8 lite quốc tế .