Chạy phần mềm Samsung Galaxy J7 2016 . SM-J7109 là một sản phẩm đến từ thị trường Trung Quốc, các thông số tốt hơn nhiều so với hàng chính hãng, cũng là hàng mới 100%.

Bên ngoài, hình thức của bản J7109 này là y hệt. Vẫn có khung viền kim loại cực kì chắc chắn, không hề bị ọp ẹp khi cầm lên. Chất liệu nhựa của mặt có thể không đẹp bằng kim nhưng lại có thể tháo lắp, thay thế pin dễ dàng. Máy vẫn có 2 SIM cùng khe cắm thẻ nhớ phục vụ cho đối tượng khách hàng có nhu cầu liên lạc nhiều.

Bên ngoài giống hệt, bên trong lại khác hoàn toàn hàng chính hãng. Bản J7 (J7109) này được nâng cấp rất mạnh ở mặt phần cứng. RAM nâng lên thành 3GB, màn hình từ HD lên Full HD, chip cũng được chuyển sang Snapdragon 617 giống với A7 2016. Camera, pin nó cũng y hệt thông số trên A7 2016, chỉ có 1 điểm khác khi J7 không có vân tay.

Mặc định khi xách tay về sẽ chỉ có nhận 1 sim 2G , không có 3gG và cũng ko có chplay để tải .Sau khi chạy lại phần mềm bản rom đã fix lỗi convert như rom quốc tế thì máy sẽ có chplay và cũng unlock thành 2 sim có 3G

Video hướng dẫn  unlock từ mobile city


Còn đây là bản rom e đã mod sau khi chạy phần mềm cho samsung J7 SM-J7109
Công việc chạy phần mềm cho samsung J7 SM-J7109 khá đơn giản, chỉ cần download file và up qua odin . Một phần mềm của samsung cung cấp .

 Khởi động Odin trên máy tính, tắt điện thoại và đưa điện thoại vào chế độ Download (giữ tổ hợp phím Volume Down + Home + Power rồi thả ra khi có thông báo và ấn Volume Up).

0-Huong-dan-up-ROM-bang-Odin-3.09.jpg
 Tắt điện thoại và đưa điện thoại vào chế độ Download (giữ tổ hợp phím Volume Down + Home + Power rồi thả ra khi có thông báo và ấn Volume Up).

Kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB.

Odin sẽ tự động nhận thiết bị của bạn, khi đó ô đầu tiên sẽ chuyển sang màu vàng.

1-Huong-dan-up-ROM-bang-Odin-3.09.jpg
Odin sẽ tự động nhận thiết bị của bạn, khi đó ô đầu tiên (khoanh màu) sẽ chuyển sang màu vàng.

 Tích chọn loại file PDA (phiên bản mới nhất ghi AP).

2-Huong-dan-up-ROM-bang-Odin-3.09.jpg
Hướng dẫn cài ROM bằng Odin: Tích chọn loại file PDA (phiên bản mới nhất ghi AP).

Click thẳng vào nút PDA (hoặc AP), một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn chọn file nén “.tar.md5” của ROM bạn muốn thay cho máy (file ROM này bạn có thể tự tìm và tải về).

3-Huong-dan-up-ROM-bang-Odin-3.09.jpg
Hướng dẫn cài ROM bằng Odin: Click thẳng vào nút PDA (hoặc AP), một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn chọn file nén “.tar.md5” của ROM bạn muốn thay cho máy.

Click Start và chờ cho quá trình hoàn tất.

Quá trình flash thành công, Odin sẽ báo thành công để bạn khởi động lại thiết bị và tận hưởng hệ điều hành Android mới. Nếu quá trình cài ROM mới thất bại, đừng lo lắng mà hãy thử lại lần nữa.

4,5-Huong-dan-up-ROM-bang-Odin-3.09.jpg