Huawei là dòng điện thoại Trung Quốc có mặt trên thị trường nước ta thông qua đường xách tay. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng tiếng Việt trên điện thoại Huawei Mate 9 thì phải tiến hành up rom tiếng Việt cho Huawei Mate 9. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước up rom tiếng Việt cho Huawei Mate 9 thành công 100%.

Hiện nay up rom tiếng Việt cho Huawei Mate 9 có 2 cách được nhiều người sử dụng nhất. Bạn hãy thử áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây xem mình sẽ thành công với phương pháp nào nhé.

Up rom tiếng Việt cho Huawei Mate 9 bằng Local update

Cách up rom tiếng Việt này có thể áp dụng trên hầu hết các dòng điện thoại Huawei. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành copy thư mục “dload/UPDATE.APP” vào thẻ nhớ SD Card.
 • Bước 2: Truy cập mục Settings/Cài đặt điện thoại => chọn Updates/Cập nhật) => Chọn “Local update/Cài đặt cục bộ => Confirm/Chấp nhận => Done/Đồng ý.

Sau khi thực hiện 2 bước trên thì bạn chỉ cần chờ điện thoại khởi động lại và vào cập nhật phần mềm thẻ nhớ là hoàn thành quá trình up rom tiếng Việt cho Huawei Mate 9.

Up rom tiếng Việt cho Huawei Mate 9 bằng key string update

Với những điện thoại mẫu mới bạn có thể up rom tiếng Việt cho Huawei bằng cách này. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn cũng thự hiện tương tự như ở cách up rom tiếng Việt cho Huawei Mate 9 trên.
 • Bước 2: Lựa chọn Phone dial/Bộ quay số => Nhập 1 tỏng các chuỗi sau:
  *#*#2846579#*#* (hoặc là)
  b. *#*#14789632#*#* (hoặc là)
  c. *#*#1673495#*#*.
  – Khi điện thoại sẽ nhận chuỗi với màn giao diện update
  – Chọn ProjectMenu => Chọn Upgrade => Chọn SD card update =>Chọn Confirm.

Bây giờ bạn cũng chỉ cần chờ điện thoại khởi động lại và cập nhật phần mềm từ thẻ nhớ là có thẻ sử dụng chiếc smartphone trên tay mình dễ dàng.

Các bước up rom tiếng Việt cho Huawei Mate 9 thật đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, cũng sẽ có những bạn không làm được ( đặc biệt là phái nữ). Vậy hãy để chayphanmem.net giúp bạn hoàn thành công việc trên. Bạn chỉ cần mang máy đến Số 12 Nguyễn Xuân Ôn, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP. HCM – SĐT: 0902 293 016 các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ chăm sóc thiết bị của bạn chu đáo.